Khối D nên học ngành gì? 5 lựa chọn nghề nghiệp hot nhất

Khối D là một trong những những học sở hữu việc làm có triển vọng nhất hiện nay. Tuy nhiên, do cơ hội việc làm quá đa dạng và rộng mở nên nhiều sinh viên cảm thấy choáng ngợp và không biết nên chọn ngành học nào. Khối D nên học ngành gì? Hãy cùng michiganelectionreformalliance.org tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

I. Khối D nên học ngành gì?

Khối D nên học ngành nào để có cơ hội việc làm cao?

1. Nhóm ngành kinh tế 

Nhóm ngành kinh tế bao gồm các chuyên ngành nhỏ như kế toán, quản trị, tài chính ngân hàng, nhân sự, bảo hiểm,… là một ngành lý tưởng cho người khối D, vì tất cả các công việc sau này đều cần phải đầu tư. Tư duy toán học, kỹ năng ngôn ngữ và học ngoại ngữ là điểm công.

2. Nhóm ngành ngôn ngữ

Bạn nên chọn ngành ngoại ngữ là tốt nhất tốt nhất. Ngoại ngữ vừa là công cụ giao tiếp, vừa là công cụ “hái ra tiền” nếu bạn biết nắm bắt các cơ hội việc làm liên quan đến yếu tố bên ngoài. Khi đến với ngành này, bạn có thể lựa chọn nhiều ngoại ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nga,…

3. Nhóm ngành xã hội 

Khối D có lợi thế về ngôn ngữ và có xu hướng kỹ năng viết tốt nên sẽ học nhóm ngành xã hội. Nhóm ngành này gồm marketing, truyền thông, báo chí, du lịch, pháp luật…

4. Nhóm ngành sư phạm

Nếu đang không biết khối D nên học ngành gì thì nên chọn Sư phạm. Trong các ngành thuộc khối D, bạn có thể chọn sư phạm là nghề của mình cũng là một quyết định không tồi. Bạn có thể lựa chọn các khoa dạy văn, GDCD, Anh văn, lịch sử, địa lý,… hoặc có thể đăng ký học các ngành đào tạo như giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học.

II. 5 lựa chọn nghề nghiệp hot dành cho khối D

1. Marketing

Marketing là ngành nghề hot nhất hiện nay

Trong một thị trường cạnh tranh cao, các nhà kinh doanh không thể không đầu tư vào quảng cáo và marketing để đẩy mạnh thương hiệu và thu hút nhiều khách hàng hơn nữa. Đó là lý do tại sao hoạt động marketing luôn đòi hỏi những người chuyên nghiệp và nhạy bén nhất. Bạn có thể làm việc như một chuyên gia tiếp thị cho các doanh nghiệp, cũng như các nhà quảng cáo, công nghệ, thiết kế đồ họa và vô số công việc marketing khác.

2. Truyền thông

Tương tự như tiếp thị, nhưng các công việc trong ngành truyền thông cần tiếp cận nhiều công chúng hơn. Bạn có thể trở thành nhà báo, phóng viên, biên tập viên truyền hình, nhà tổ chức sự kiện, chuyên viên PR,… Rất nhiều công việc thú vị nhưng không kém phần căng thẳng đang chờ bạn!

3. Hướng dẫn viên 

Khả năng ngoại ngữ vững vàng, tính linh hoạt cao, có thể làm hướng dẫn viên du lịch trong tương lai. Ngoài việc dạo phố và trải nghiệm nhiều, bạn sẽ luôn cần cập nhật kiến ​​thức, thông tin về các địa danh, văn hóa nơi đây.

4. Tiếp viên hàng không 

Ngoài khả năng giao tiếp nhanh, nếu bạn có lợi thế về ngoại hình và chiều cao thì hãy thử sức với nghề tiếp viên hàng không nhé! Đó là một công việc được trả lương “khủng” với nhiều lợi ích và cơ hội thu nhập hấp dẫn. Đồng hành cùng quý khách hàng trên mọi chuyến bay thực sự là một trải nghiệm thú vị.

5. Biên dịch viên

Nghề biên – phiên dịch mang lại nguồn thu nhập cao

Nếu bạn học tốt một ngoại ngữ, không có lý do gì để bỏ lỡ sự nghiệp siêu hot này. Nghề biên – phiên dịch tiêu tốn rất nhiều trí lực và sức lực nhưng đổi lại thu nhập rất cao, thật đáng khâm phục! Bạn có thể làm thông dịch viên cho văn phòng phiên dịch, công chứng cũng như các tổ chức quốc tế, lãnh đạo cấp cao…

6. Giáo viên 

Cơ hội dành cho giáo viên ngày càng mở rộng trong giai đoạn hiện nay. Khi bạn không nhất thiết chỉ dạy ở các trường công lập. Chỉ cần bạn có trình độ và kiến ​​thức thì có thể dạy ở các trường tư thục, các trung tâm đào tạo ổn định.

7. Luật sư

Luật là một nghề được xã hội kỳ vọng và đòi hỏi kiến ​​thức, trình độ chuyên môn cao, cũng như những phẩm chất đặc biệt. Đây là một nghề rất có triển vọng trong các ngành nghề khối D, nếu bạn vừa giỏi luật vừa có khả năng giao tiếp và ngoại ngữ tốt thì chắc chắn sau khi ra trường bạn sẽ được săn đón.

8. Kế toán 

Từ trước đến nay, kế toán vẫn giữ một vị trí không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Với vai trò quan trọng, kế toán luôn phải làm việc dưới khối lượng công việc và áp lực. Tuy nhiên, nếu bạn có thể chinh phục được nghề thì mức thu nhập không phải là vấn đề.

9. Chuyên gia kinh tế và tài chính 

Bạn có thể trở thành nhà thẩm định hoặc cố vấn tài chính cho một doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân. Là một nhà kinh tế tài chính, bạn có thể làm việc cho hải quan, thuế, công ty chứng khoán, ngân hàng…

10. Nhân viên kinh doanh

Mọi doanh nghiệp và tổ chức đều cần một nhân viên bán hàng. Vì vậy, nhân viên bán hàng là một lựa chọn rất thú vị khi học nghề khối D, nếu bạn thực sự có tố chất và quyết tâm thì đó là một nghề lương cao. Tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng của bạn.

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc khối D nên học ngành gì? Hy vọng với những gợi ý này cũng như một số thông tin về cơ hội việc làm sau khi ra trường sẽ giúp các bạn học sinh có định hướng tốt nhé!