Top 7 người giàu nhất thế giới hiện nay là ai?

Người giàu nhất thế giới hiện nay là ai? Họ có khối tài sản lớn như thế nào? Hãy cùng michiganelectionreformalliance.org đến với danh sách những người giàu nhất năm 2021 trong bài viết dưới đây nhé!

1. Jeff Bezos – 171 tỷ USD

Jeff Bezos sở hữu tài sản 171 tỷ USD
 • Jeff Bezos thành lập hãng thương mại điện tử khổng lồ Amazon vào năm 1994 tại Nhà để xe của mình ở Seattle. Ông sẽ thôi giữ chức Giám đốc điều hành vào tháng 7 năm 2021 để trở thành Chủ tịch điều hành.
 • Amazon bùng nổ trong đại dịch; doanh thu tăng 38% lên 386 tỷ đô la vào năm 2020 khi mọi người ở nhà và mua sắm trực tuyến. Vào tháng 4 năm 2020, Bezos cho biết ông sẽ tài trợ 100 triệu đô la cho Feed America, một tổ chức phi lợi nhuận điều hành các ngân hàng thực phẩm và cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc. Amazon đã bị các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và công chúng chỉ trích vì cách đối xử với công nhân kho hàng trong đại dịch coronavirus.
 • Anh và vợ Mackenzie, người đã ly hôn vào năm 2019 sau 25 năm chung sống, đã chuyển một phần tư cổ phần Amazon của mình cho cô ấy. Bezos sở hữu The Washington Post và Blue Origin, một công ty hàng không vũ trụ đang phát triển tên lửa thương mại.

2. Elon Musk – 151 tỷ USD

 • Elon Musk đang nỗ lực cách mạng hóa giao thông vận tải trên Trái đất thông qua nhà sản xuất ô tô điện Tesla và nhà sản xuất tên lửa vũ trụ SpaceX. Anh ta sở hữu 21% cổ phần của Tesla nhưng đã đảm bảo hơn một nửa số cổ phiếu của mình làm tài sản thế chấp cho một khoản vay; Forbes chiết khấu cổ phiếu của anh ấy để tính vào khoản vay. Sau khi đưa ra “tuyên bố sai lệch” về kế hoạch tư nhân hóa Tesla, ông đã từ chức chủ tịch vào năm 2018, làm dấy lên cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.
 • Công ty tên lửa SpaceX của Musk hiện được định giá 74 tỷ USD sau khi hoàn thành vòng tài trợ mới nhất vào tháng 2 năm 2021. Elon Musk lớn lên ở Nam Phi và nhập cư vào Canada ở tuổi 17. Anh đến Hoa Kỳ khi là một sinh viên chuyển tiếp tại Đại học Pennsylvania.

3. Bernard Arnault – 150 tỷ USD

Bernard Arnault sở hữu tài sản 150 tỷ USD
 • Là một trong những nhà thiết kế xu hướng hàng đầu thế giới, Bernard Arnault quản lý một đế chế gồm 70 thương hiệu, bao gồm cả Louis Vuitton và Sephora. Vào tháng 1 năm 2021, LVMH đã hoàn tất việc mua lại hãng kim hoàn Tiffany của Mỹ với giá 15,8 tỷ USD.
 • LVMH đã chi 3,2 tỷ USD vào năm 2019 cho tập đoàn khách sạn sang trọng Belmond, sở hữu hoặc quản lý 46 khách sạn, tàu hỏa và du thuyền trên sông.
 • Cha của ông đã tạo ra một tài sản nhỏ trong lĩnh vực xây dựng; Arnault bắt đầu bằng việc bỏ ra 15 triệu đô la từ việc kinh doanh đó để mua Christian Dior vào năm 1985.
 • Bốn trong số năm người con của Arnault làm việc trong các mảng hoạt động của đế chế LVMH: Frédéric, Delphine, Antoine và Alexandre.

4. Bill Gates – 124 tỷ USD

 • Bill Gates và Melinda French Gates hiện đã ly hôn và là chủ tịch của Bill & Melinda Gates Foundation, tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới. Vào ngày 3 tháng 5 năm 2021, Bill và Melinda từng tuyên bố trên Twitter rằng họ sẽ kết thúc cuộc hôn nhân sau 27 năm. Họ vẫn sẽ đồng chủ tịch Quỹ.
 • Gates đồng sáng lập Microsoft vào năm 1975 cùng với Paul Allen (người đã qua đời vào năm 2018) và đã chuyển ít nhất 3 tỷ USD cổ phiếu của công ty đại chúng cho Melinda. Tính đến tháng 3 năm 2020, khi Gates rời khỏi hội đồng quản trị của Microsoft, ông sở hữu khoảng 1% công ty máy tính và phần mềm.
 • Ông đã đầu tư vào hàng chục công ty, bao gồm Đường sắt Quốc gia Canada và AutoNation, và là một trong những chủ sở hữu đất nông nghiệp lớn nhất ở Hoa Kỳ. Đến nay, Gates đã quyên góp số cổ phiếu Microsoft trị giá 35,8 tỷ USD cho Quỹ Gates.

5. Mark Zuckerberg – 97 tỷ USD

Mark Zuckerberg sở hữu tài sản 97 tỷ USD
 • Facebook, mạng xã hội do Zuckerberg điều hành, đã trở thành một công cụ liên lạc hữu ích trong quá trình ngăn chặn đại dịch coronavirus. Vào tháng 6, hơn 1.000 nhà quảng cáo đã tham gia cuộc tẩy chay để phản đối các chính sách khoan dung của Facebook đối với lời nói căm thù và các bài đăng gây hiểu lầm về chính trị gia.
 • Năm 2004, Zuckerberg, 19 tuổi, thành lập Facebook tại Harvard để sinh viên có thể ghép tên mình với ảnh của các bạn cùng lớp.
 • Zuckerberg đã gây quỹ cho Facebook trong một đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 5 năm 2012 và vẫn sở hữu khoảng 15% cổ phần. Vào tháng 12 năm 2015, Zuckerberg và vợ, Priscilla Chan, đã cam kết quyên góp 99% Facebook trong suốt cuộc đời của họ.

6. Warren Buffett – 96 tỷ USD

 • Warren Buffett, được mệnh danh là “Nhà tiên tri của Omaha”, là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Buffett điều hành Berkshire Hathaway, công ty có hơn 60 công ty, bao gồm công ty bảo hiểm Geico, nhà sản xuất pin Duracell và chuỗi nhà hàng Dairy Queen. Là con trai của một nghị sĩ Hoa Kỳ, anh ta mua cổ phiếu lần đầu tiên vào năm 11 tuổi và nộp khoản thuế đầu tiên ở tuổi 13. Anh ta cam kết quyên góp hơn 99% tài sản của mình.
 • Đến nay, ông đã quyên góp hơn 41 tỷ USD, chủ yếu cho Quỹ Gates và quỹ trẻ em của quỹ này. Năm 2010, ông và Bill Gates đã đưa ra một cam kết tài trợ kêu gọi các tỷ phú cam kết ít nhất một nửa tài sản của họ cho hoạt động từ thiện.

7. Larry Ellison – 93 tỷ USD

Larry Ellison sở hữu tài sản 93 tỷ USD
 • Larry Ellison là chủ tịch, giám đốc công nghệ và đồng sáng lập của tập đoàn phần mềm khổng lồ Oracle, và ông sở hữu khoảng 35% cổ phần của Oracle. Sau 37 năm cầm quyền, ông thôi giữ chức Giám đốc điều hành Oracle vào năm 2014. Sự tăng trưởng của Oracle một phần nhờ vào các thương vụ mua lại đều đặn các công ty phần mềm, trong đó lớn nhất là thương vụ mua lại NetSuite trị giá 9,3 tỷ USD vào năm 2016.
 • Vào tháng 5 năm 2016, Ellison cam kết 200 triệu đô la cho Đại học Nam California để xây dựng một trung tâm điều trị ung thư. Năm 2012, Ellison mua gần như toàn bộ hòn đảo Lanai của Hawaii với giá 300 triệu USD; đến nay, anh đã xây dựng một trang trại thủy canh và một spa sang trọng ở đó.
 •  Ellison tham gia hội đồng quản trị của Tesla vào tháng 12/2018 sau khi mua 3 triệu cổ phiếu Tesla vào đầu năm đó.

Như vậy những người giàu nhất thế giới hiện nay đã được hé lộ chi tiết trong bài viết trên đây. Mỗi người đều hoạt động trong một lĩnh vực khác nhau và họ sở hữu cho mình khối tài sản kếch xù mà đối với một người dân bình thường có thể tiêu trong vài thế hệ mới hết. Nhìn con số mà thật khủng phải không nào?