Tổng hợp những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất dành cho người mới chơi

Kỹ thuật bóng đá cơ bản thường được các chuyên gia hàng đầu chia sẻ ở trên các diễn đàn thể thao lớn. Mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây nhé!

Các kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất dành cho người chơi mới

Những chuyên gia của king fun net đã tổng hợp thông tin cụ thể và có chia sẻ cho mọi người được hiểu rõ về các kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất như sau:

Tổng hợp những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất dành cho người mới chơi
Các kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất dành cho người chơi mới

Kỹ thuật khởi động

Không chỉ đối với bộ môn túc cầu, trước khi tham gia thi đấu hoặc là luyện tập bất cứ bộ môn thể thao nào cũng cần phải tiến hành khởi động. Việc khởi động đúng cách sẽ giúp cho các bạn giảm được nguy cơ bị chấn thương trong suốt quá trình luyện tập hoặc khi bước vào trận bóng gặp đối thủ.
Riêng đối với bóng đá, khi đó các bạn cần phải tiến hành thực hiện từng động tác khởi động như:
  • Chạy tại chỗ và cao đùi.
  • Chạy bộ chậm: khi đó các bạn cần phải lưu ý đầu và thân người thẳng tự nhiên, cần phải thả lỏng từng cơ nhất cơ thể. Hướng thẳng người khi chạy bộ chậm và tiếp đất bằng cả bàn chân từ gót đến mũi bàn chân.
  • Xoay người: với động tác này sẽ có khả năng làm nóng từng cơ khi đá bóng.
  • Giãn cơ: kéo giãn từng cơ trước khi chơi bóng đá sẽ giúp cho các bạn tránh được tình trạng bị chuột rút, hoặc gặp phải từng chấn thương không đáng có khi ở trên sân cỏ.
  • Ép thẳng: kỹ thuật bóng đá cơ bản này sẽ có khả năng giãn cơ tốt nhất hơn cho cầu thủ khi vận động.

Kỹ thuật tâng bóng

Đây cũng chính là một trong số các kỹ thuật bóng đá không thể bỏ qua đối với bộ môn thể thao bóng đá nhằm giúp cho người tập có được cảm giác với bóng được tốt hơn. Trường hợp cầu thủ có được kỹ năng tâng bóng tốt thì người đó sẽ biết được cách khống chế bóng ra sao cho tốt trong trận bóng. Đồng thời, đây chính là nền tảng cơ bản đối với từng kỹ thuật nâng cao hơn như dẫn bóng, sút bóng, chuyền bóng,… Thường sẽ có 4 kỹ thuật tâng bóng nhằm bạn có được cách đá bóng hay, giỏi có thể dễ dàng thực hiện cụ thể như sau:

Tổng hợp những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất dành cho người mới chơi
Kỹ thuật tâng bóng
  • Tâng bóng bằng mu bàn chân
  • Tâng bóng bằng má trong
  • Tâng bóng bằng má ngoài
  • Tâng bóng bằng đùi: là kỹ thuật bóng đá cơ bản và dễ dàng thực hiện nhất.

Kỹ thuật đỡ bóng

Luyện tập tốt việc nhận bóng, đỡ bóng sẽ giúp cho người chơi có được từng cơ hội dẫn bóng. Quá trình tập luyện tốt việc nhận bóng, đỡ bóng sẽ giúp cho người chơi có được từng cơ hội dấn bóng, rê bóng nhằm ghi được bàn thắng. Trường hợp bạn là cầu thủ bóng đá thì chắc chắn các bạn cần phải biết được 2 kỹ thuật đỡ bóng cơ bản nhất đó là:
+ Kỹ thuật đỡ bóng sệt: người chơi sẽ đưa chân ra nhằm tiếp xúc với bóng, khi bóng chạm chân thì sẽ hơi lùi về phía sau để hãm lực của bóng tiếp đó đưa bóng theo ý muốn.
+ Kỹ thuật đỡ bóng bổng: Khi đó chân được đưa lên cao đùi song song với mặt đất tiếp xúc bóng và rút chân về nhằm hãm xung của trái bóng. Mu và lòng bàn chân chính là 2 điểm tiếp xúc bóng tốt nhất. Kỹ thuật bóng đá cơ bản này sẽ được sử dụng khi bóng được đồng đội của bạn chuyền dài hoặc là khi bóng rơi tự do.

Kỹ thuật sút bóng cơ bản

Nếu bạn là cầu thủ bóng đá giỏi thì cần phải chắc chắn biết đến cách sút bóng mạnh và đúng kỹ thuật. Theo đó, 4 bước cơ bản của sút bóng chính đó là chạy đà, tư thế sút, sút bóng và kết thúc động tác. Người chơi có thể tiến hành sút bóng bằng má trong, má ngoài hoặc sẽ thực hiện sút bóng bằng mu bàn chân tùy thuộc vào từng tình huống thực tế xảy ra để có thể nắm bắt và ghi bàn thắng cho đội bóng của mình.

Kỹ thuật chuyền bóng

Là cách giúp cho từng cầu thủ có mức độ phối hợp, chuyển giao bóng một cách trơn tru giữa từng vị trí với nhau. Cũng tùy vào từng tình huống tấn công khác nhau ở trong trận bóng mà từng đường chuyền dài- ngắn sẽ có mức độ thay đổi. Về cơ bản, hiện có 4 kỹ thuật chuyền được vận dụng đó là chuyền ngắn, chuyền dài, chuyền vòng, chuyền bổng.

Lời kết

Hẳn với toàn bộ những thông tin do chuyên gia KingFun US chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về từng kỹ thuật bóng đá nhất. Thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để mọi người cùng biết thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác nữa nhé!