Deadline là gì? Làm thế nào để chạy Deadline hiệu quả

Bạn chắc chắn đã nghe nói về những người đi làm hoặc đi học thường đề cập đến thời hạn và nỗi sợ hãi bị trễ deadline. Bạn đã bao giờ tự hỏi deadline là gì? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết dưới đây của michiganelectionreformalliance.org để được giải đáp cụ thể.

I. Deadline là gì?

Deadline đề cập đến thời hạn mà công việc được hoàn thành
  • Deadline đề cập đến thời hạn, nhưng thuật ngữ này đề cập đến một thời gian cụ thể mà công việc được hoàn thành, giới hạn trong một thời điểm nhất định. Ngày nay, hầu hết mọi ngành công nghiệp đều sử dụng thời hạn để thúc đẩy nhân viên hoàn thành công việc đúng hạn. Kể từ đó, việc đi trễ, bỏ chạy hoặc bị đúng thời hạn đã trở thành nỗi sợ hãi và đau khổ thường xuyên đối với bất kỳ ai.
  •  Trong kinh doanh khách sạn, deadline là thời hạn để nhân viên khách sạn hoàn thành quá trình thực hiện các công việc được quản lý và sếp giao theo kế hoạch. Ví dụ: thời hạn tổng kết doanh thu quý II / 2018, hạn chót xây dựng kế hoạch kinh doanh quý IV năm 2018… Đối với nhân viên nhà hàng, khách sạn, deadline chính là mục tiêu giúp họ hoàn thành nhiệm vụ rõ ràng, nhanh chóng và hiệu quả.

II. Deadline có thật sự xấu như bạn nghĩ?

  • Ngoài khía cạnh “không tốt”, deadline có một số tính năng hữu ích cho công việc của bạn. Theo dõi và thực hiện kế hoạch đã định một cách chính xác nhất sẽ là mục tiêu của bạn.
  • Deadline còn giúp tạo dựng niềm tin giữa đối tác và nhân viên, giúp đối tác thấy được hiệu quả công việc của bạn. Ngoài ra, khi trở thành một nhà quản lý, deadline sẽ là “vũ khí” tâm lý của bạn để thúc đẩy nhân viên làm việc tốt hơn.

III. Làm thế nào để chạy Deadline hiệu quả

Lập kế hoạch theo từng khoảng thời gian cho mọi người

1. Lập kế hoạch rõ ràng và chi tiết

Bạn phải lập kế hoạch theo từng khoảng thời gian cho mọi người. Lập kế hoạch chi tiết, đơn giản giúp bạn kiểm soát kết quả công việc dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu có quá nhiều thời hạn, hãy sắp xếp chúng trước.

2. Quyết tâm cao nhất, tiếp tục cố gắng 

Đó là trò chơi mà bạn dừng lại và bạn sẽ thua. Đối với một công việc, bạn cần đưa ra một khoảng thời gian hợp lý để chắc chắn rằng nó có thể hoàn thành.

3. Thương lượng thời gian

Bạn không thể đề xuất khối lượng công việc trong 30 ngày và lên lịch thời gian hoàn thành trong 3 ngày. Bạn cảm thấy buồn chán từ ngày đầu tiên và không có gì xảy ra vào ngày hôm sau.

4. Ghi chú thông báo

Vui lòng ghi chú và thông báo để đảm bảo rằng công việc sẽ được hoàn thành theo kế hoạch. Đó cũng là cách để nhắc nhở bản thân tập trung hơn vào công việc.

5. Trang bị đội ngũ/ công cụ phụ hợp

Nếu công việc yêu cầu làm việc theo nhóm, hãy chọn những người đồng đội tốt nhất, lắng nghe họ và cùng nhau tìm ra cách hiệu quả nhất để giúp bạn hoàn thành công việc tốt nhất.

6. Yêu cầu trợ giúp 

Yêu cầu giúp đỡ sẽ có kế hoạch mà bạn không thể kiểm soát được. Đừng ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ. Mọi sự giúp đỡ kịp thời có thể giúp bạn hạn chế tốt nhất rủi ro do công việc dang dở.

IV. Những “sai lầm” khi lập ra Deadline

1. Deadline “chồng chéo” 

Các công việc khác nhau có thời gian thực hiện và hoàn thành khác nhau. Tuy nhiên, đôi khi chúng tôi có thời hạn trùng lặp (đặc biệt là trong thời gian cao điểm). Vì vậy, bạn nên ghi chép và hệ thống hóa theo ngày, tháng, quý, năm để có những điều chỉnh hoặc nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

2. Không thực tế 

Nếu việc đặt ra thời hạn dựa trên khả năng của bạn và tình hình thực tế là không khả thi thì bạn sẽ buộc phải làm thêm giờ, tinh thần sa sút, kết quả công việc có thể không được như mong đợi.

3. Đừng chia nhỏ từng giai đoạn 

Lỗi này sẽ khiến bạn mất kiểm soát tiến độ công việc. Các giai đoạn nhỏ của Thời hạn có thể giúp bạn hệ thống, đánh giá và phân bổ năng lượng và nguồn lực hợp lý hơn.

4. Thực sự cần có sự kiên nhẫn 

Đối với công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và mạch lạc, việc đặt ra thời hạn hoàn thành chỉ khiến bạn mất thời gian mà kết quả vẫn không hoàn thành.

5. Bắt chước người khác 

Đặt ra thời hạn dựa trên người khác có thể dẫn đến thất bại. Tùy thuộc vào bản thân, nhóm của bạn và khả năng của thiết bị hỗ trợ của bạn, thời gian hoàn thành công việc sẽ khác nhau.

V. Deadline và dateline đâu mới là đúng?

  • Trong các thuật ngữ thường được sử dụng ngày nay để diễn đạt giờ làm việc, hai từ thường bị nhầm lẫn: “deadline” và “dateline”. Ngày đến hạn chỉ biểu thị các ngày đến hạn hoàn thành công việc, trong khi các dòng ngày biểu thị khoảng thời gian khi các sự kiện xảy ra.
  • Hai thuật ngữ này thường được sử dụng trong công việc, tuy nhiên, hai từ này được phát âm giống nhau và có nghĩa là thời gian. Do đó, nhiều người nhầm lẫn giữa từ “deadline” với “dateline.”
  • Tuy nhiên, đây là hai từ có nghĩa khác nhau nên bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng và khi nhận nhiệm vụ từ cấp quản lý. Hãy chú ý xem đó là “deadline” hay “dateline” để đảm bảo rằng công việc được hoàn thành một cách hiệu quả và đúng hạn.

VI. Những tiêu chí đánh giá hoàn thành công việc

Tùy theo khối lượng công việc mà họ có thể hoàn thành

 

1. Dựa trên số lượng công việc

Tùy theo khối lượng công việc của mỗi người mà khối lượng công việc họ hoàn thành cũng khác nhau tùy theo khả năng của họ. Tính điểm dựa trên số lượng công việc họ hoàn thành trong tổng số lượng công việc. Giúp bạn kiểm soát khả năng của mình và tìm ra nguyên nhân để có thể rút kinh nghiệm cho lần sau.

2. Căn cứ vào chất lượng công việc 

Mỗi công việc sẽ có những tiêu chí đánh giá riêng, và nếu người lao động đáp ứng được những tiêu chí này một cách phù hợp và đầy đủ thì công việc đó sẽ được coi là hoàn thành.

3. Đánh giá dựa trên tiến độ công việc 

Mỗi deadline đặt ra đều có một khoảng thời gian nhất định, và người lao động phải hoàn thành công việc đúng thời hạn, trừ trường hợp bị quá hạn do nguyên nhân bất khả kháng. Nếu xác định không thể hoàn thành đúng thời hạn, người thực hiện phải thông báo trước cho Quản trị viên.

4. Căn cứ vào tác phong làm việc

Khi làm việc phải có tinh thần niềm nở, nhanh nhẹn, tích cực, hiểu được tầm quan trọng của việc hoàn thành công việc thì mới có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Có thể nói việc đặt ra deadline trong công việc hằng ngày là việc làm cần thiết và quan trọng. Nếu không chúng ta sẽ dễ bị rơi vào tình trạng chây lười. Như vậy bài viết trên đã giải đáp chi tiết thắc mắc deadline là gì và cách làm để chạy deadline hiệu quả.